Làm sao để trị được chứng chướng bụng đầy hơi kéo dài

Dấu hiệu đầy hơi chướng bụng là một trong các triệu chứng thường hay gặp ở người mà nhất là bà bầu và trẻ em, đây là hai đối tượng có tỷ lệ bị cao nhất và nó làm ảnh hưởng không chỉ sức khỏe của mẹ mà của cả thai nhi.

Vậy bí quyết chữa đầy hơi chướng bụng cho bà bầu ? Để biết rõ về điều này ngay bây giò chúng ta cùng nhau đi chọn câu trả lời nhé.

Chướng bụng đầy hơi khiến cho bà bầu khó chịuChướng bụng đầy hơi khiến cho bà bầu khó chịu

Thứ nhất là ở chế độ ăn uống: Mẹ bầu cần ăn các loại trái cây giàu vitamin, chất khoáng , chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: đu đủ, táo, lê, chuối, nho….Những loại quả này có cất nhiều chất xơ giúp nâng cao cường sức đề kháng cho cơ thể, rất có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa của mọi người. Nhưng bạn cũng phải chú ý mua các loại trái cây này cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng, không đựng chất trừ sâu để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

  • Sử dụng trà gừng giúp bà bầu bị chướng bụng đầy hơi kéo dài tha hồ hơn:

Trà gừng được biết đến như 1 loại thức uống khiến ấm, chữa bệnh vô cùng hiệu quả ở người. khi mang thai mà bị đầy hơi, ăn uống khó tiêu thì các bạn hãy lấy 1 túi trà gừng cho vào một cốc nước nóng chờ cho tan rồi nhấp từng ngụm một. Qua vài canh giờ mọi người sẽ thấy bụng mình dễ chịu hơn rất nhiều đó.

Bị đầy hơi bà bầu nên sử dụng trà gừngBị đầy hơi bà bầu nên sử dụng trà gừng

  • Ngoài ra bà bầu cũng cần lưu ý những điều sau khi bị chướng bụng đầy hơi kéo dài
Lúc mang bầu mọi người không phải ăn quá nhiều đồ, nhiều thực phẩm trong ngày nhất là vào buổi tối, đặc trưng lúc ăn mọi người cần nhai chậm cho thật kỹ rồi hãy nuốt. Không nên mặc quần áo quá chật, bó sát vào người mà nên mặc những bộ quần áo tha hồ dễ chịu để quần áo đè nặng lên hệ tiêu hóa.

Bị đầy hơi để an toàn hơn mẹ bầu nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏeBị đầy hơi để an toàn hơn mẹ bầu nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe

Mẹ bầu cần thường xuyên mát xa cơ thể nhất là khi ăn xong một bí quyết nhẹ nhàng 5 đến 10 phút mỗi ngày…Trên đây là một số thông tin cũng như một vài mẹo chữa trị chướng bụng đầy hơi buồn nôn ở bà bầu các bạn hãy tham khảo thêm nhé.

Xem thêm chướng bụng đầy hơi kéo dài: https://thangthuocnam.com/nguyen-nhan-gay-chuong-bung-day-hoi-buon-non-keo-dai/

Loading Facebook Comments ...