khi mà bị trào ngược dạ dày uống thuốc gì hiệu quả

Nếu như bạn phát hiện bệnh trào ngược thực quản sớm, uống thuốc tích hợp đồng thời cùng lúc với biện pháp âu yếm sự khỏe mạnh tận nhà, điều chỉnh lối sống cũng tương tự chế độ ăn uống để giúp chữa bệnh bệnh được dứt điểm. tuy vậy có mấy ai chủ động đi khám sự khỏe mạnh, mấy ai tìm đến BS ngay lúc cơ thể chớm tồn tại các chứng bệnh như ợ chua buồn ói mửa, tức ngực, khó nuốt… thường thường chỉ lúc bệnh nặng họ mới đấy nhờ cậy BS và việc trị bệnh đương nhiên sẽ phức hợp và gian nan hơn có hội chứng trào ngược dạ dày

Tìm hiểu về nhóm thuốc tân dược điều trị bệnh trào ngược axit dạ dày

Tìm hiểu về nhóm thuốc tây điều trị bệnh trào ngược thực quản dạ dày

Có vô số loại thuốc từ thuốc đơn kê đến thuốc không kê đơn, một vài loại thuốc chữa bệnh chuyên chữa trị bệnh chúng ta nên biết dưới đây.

  • Nhóm thuốc chống acid

Những loại thuốc chữa bệnh kháng acid phổ cập nên kể tới như: canxi cacbonat (Tums); magiê hydroxide, nhôm hydroxide và simethicone (Mylanta); magiê hydroxide và nhôm hydroxit (Maalox); cacbonat canxi và magiê hydroxide (Rolaids); và natri bicarbonate, aspirin và axit citric (Alka Seltzer).

Tác dụng phụ: gây táo bón hoặc tiêu chảy, thỉnh thoảng thuốc kháng acid được sử dụng chung với những loại thuốc chữa bệnh khác chúng có khả năng gây khó dễ sự hấp thụ của thuốc vào cơ thể, từ đó không mang đến có tác dụng.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhằm đảm bảo an toàn

Nhóm thuốc kháng thụ thể histamine H2

  • Tác dụng: tức chế sự bài tiết dịch acid, làm lành vết loét, giảm triệu chứng trào ngược axit dạ dày
  • tác dụng phụ: gây rối loạn tuần hoàn tiêu hóa, thận trọng khi sử dụng với người già
  • loại thuốc chữa bệnh phổ biến: cimetidin, ranitidin, famotidin, nizatidin.

Thuốc chặn H2 (H2-blockers)

Tác dụng: chặn lại việc chế biến axit trong 8-24 giờ, giảm thiểu và hạn chế triệu chứng hội chứng trào ngược dạ dày thực quản

Đừng lạm dụng thuốc tân dược bởi nó có thể gây phản ứng phụ nguy hiểm

  • Thuốc tức chế bơm proton PPI

PPI là nhóm thuốc vượt trội nhất có tác dụng ức chế kinh nghiệm tiết acid, sự lựa chọn trước nhất với người viêm thực quản trào ngược. ngoài các nó còn hiệu quả chữa lành những vết viêm loét thực quản ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. PPI hoạt động bằng cách chặn lại mật thiết quy trình sản xuất axit trong các cấu trúc tế bào dạ dày.

Bên trên là những loại thuốc chữa bệnh thuốc tây chữa bệnh căn bệnh đau dạ dày có tác dụng mà người bệnh nên biết, tuy nhiên trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào hãy đến tìm hiểu thêm chủ ý của bác sĩ, chỉ dẫn về cách sử dụng nhằm mục đích bảo đảm an toàn.

Loading Facebook Comments ...