Bật mí 5 cách nhận biết sofa da cao cấp thật

Các sản phẩm ghế sofa da cao cấp từ trước đến gờ luôn đem lại sự đẳng cấp và sang trọng cho người sử dụng. Tuy nhiên, ngày nay khi công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, hàng thật và hàng giả ngày càng khó có thể phân biệt được thì việc trang bị cho chính mình những kiến thức cần thiết hữu ích để phân biệt được đâu là da thật và đâu là da giả là một điều vô cùng cần thiết.

sofa da cao cấp

Bật mí 5 cách nhận biết sofa da cao cấp thật

Trên thị trường có 2 loại là da bò và da trâu, để 2 loại da này có thể sử dụng lâu bền thì nó sẽ phải trải qua một quá trình xử lý giúp da không bị mục, mốc. Đồng thời trong quá trình này người ta cũng sẽ phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc để có màu sắc đa dạng hơn khi làm ghế sofa da.

Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể nhận biết được ghế sofa da cao cấp thật.

1. Quan sát kỹ sản phẩm ghế sofa da cao cấp.

Trước khi mua ghế thì bạn cần quan sát kỹ bề mặt da của ghế sofa da đẹp, nếu trên bề mặt ghế có những vết lồi lõm thì chứng tỏ đó là da thật. Còn các loại ghế sofa cao cấp, đẹp giả da sẽ có bề mặt vô cùng nhẵn bóng và bằng phẳng. Còn nếu quan sát kỹ hơn thì bạn sẽ thấy bề mặt ghế sofa da thật có thêm các lỗ chân lông nhỏ li ti.

Đặc biệt mặt cắt của da thật ít bị trầy xước hơn và màu sắc của nó cũng kém đa dạng hơn so với giả da.

2. Mùi của sản phẩm ghế sofa da cao cấp.

Một trong những cách phân biết đâu là ghế sofa da cao cấp thật với những chiếc ghế giả da chính là mùi. Ghế sofa da thật thì sẽ có mùi ngai ngái của chất béo động vật, còn giả da thì sẽ là mùi của nhựa tổng hợp.

sofa da cao cấp

3. Sờ trực tiếp vào sản phẩm ghế sofa da cao cấp.

Khi cảm thấy mềm, mịn khi sờ vào bề mặt và đặc biệt vào mùa đông thì không cảm thấy lạnh khi sờ lên bề mặt thì đó chính là ghế sofa 2 chỗ cao cấp bằng da thật. Còn nếu ngược lại thì nó là chiếc ghế sofa bằng giả da, và chiếc ghế ấy có chất lượng không tốt cho lắm.

Đồng thời khi ấn tay nên bề mặt da thì nó sẽ bị nún nhưng nhanh chóng về vị trí ban đầu thì đó là sofa da thật. Những chiếc ghế sofa bằng giả da thường có khả năng đàn hồi khá kém do làm từ nhựa tổng hợp.

4. Hơ sản phẩm ghế sofa da cao cấp qua lửa.

Khi hơ sản phẩm qua lửa nếu thấy có mùi khét như tóc cháy hay than đen mà không bị vón cục thì chắc chắn sản phẩm ghế sofa da đó được làm bằng da thật.

sofa da cao cấp

5. Thử mẫu sản phẩm sofa da cao cấp bằng nước.

Một trong những cách đơn giản và ít tốn kém thời gian nhất được nhiều người dùng để nhận biết sản phẩm sofa da cao cấp chính là dùng nước. Bạn chỉ cần giỏ một giọt nước lên bề mặt da, nếu thấy nó lan rộng và khô nhanh thì đó là da thật.

Trên đây là 5 cách nhận biết ghế sofa da đẹp thật bằng mắt thường. Mọi ý kiến thắc mắc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số (096) 685 1088 để được giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042