Các cách đuổi thiêu thân ra khỏi nhà

Vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 cũng như vào mùa gặt hái là thời điểm thiêu thân sinh sản và hoành hành. Khi khí hậu càng oi bức, độ ẩm cao, mưa nhiều thì mật độ thiêu thân cũng nhiều hơn chúng bay ồ ạt vào nhà dân gây nhiều phiền toái diet moi chuyen nghiep.

Thiêu thân bay từng đàn lớn vào nhà vào ban đêm. Chúng bị hấp dẫn bởi ánh sáng của các loại đèn khi người đi xe đạp xe máy dễ bị thiêu thân bay tấp vào mặt,vào mắt, khó chịu, thậm chí nếu bị bất  thình lình sẽ mất tay lái gây tai nạn nghiêm trọng.

Thiêu thân không gây hại nhiều đến sức khỏe con người. Vào buổi tối, khi bạn bật điện, ánh đèn sẽ thu hút thiêu thân. Chúng bay vào nhà, bám đầy vào rèm cửa, bóng điện,tường, vật dụng gia đình. Thông thường, chúng sẽ bị chết ngay, rụng đen trong nhà khiến bạn mất thời gian dọn dẹp vệ sinh.

Xem thêm:>>https://dietmoicontrung.org/phong-chong-moi.html

Tác hại mà loài côn trùng gây hại là loại phấn của chúng gây kích ứng, ngứa ngáy, dị ứng da. Chúng bay và chết trong trong nhà khiến cả gia đình cùng bị ngứa.

Tuy chúng không gây hậu quả nghiêm trọng nhưng cũng khiến nhiều hộ gia đình cảm thấy khó chịu và tâm lý lo lắng bệnh truyền nhiễm.

Một số cách ‘trị’ thiêu thân

Cách tốt nhất để thiêu thân là đóng các cửa trước khi lên đèn. Hạn chế mở cửa để không chào đón những ‘vị khách không mời’ này. Nếu như bạn đóng cửa sơm thì  ‘nạn’ thiêu thân chỉ diễn ra trong vài ngày sẽ không gây quá nhiều ảnh hưởng.

Nếu không thể khóa kín cửa, thiêu thân vẫn có lối vào và nhà bạn có sử dụng bóng đèn đỏ thì vẫn thu hút thiêu thân đến. Bóng đèn đỏ là vật hấp dẫn nhất với thiêu thân. Đặt nên đặt một chậu nước dưới bóng đèn để hạn chế thiêu thân phân tán và phấn bay khắp nhà.

Trong nhà, bạn nên sử dụng bóng đèn neon có ánh sáng trắng để giảm sự hấp dẫn với thiêu thân.

– Nuôi bể cá trong nhà cũng hạn chế được phần nào thiêu thân phuong an diet muoi tai nha bởi thiêu thân là loài thức ăn ưa thích của cá.

– Dùng lưới ngăn côn trùng để hạn chế thiêu thân bay vào nhà.

– Nếu thiêu thân đậu trên da, không nên đánh chết nó vì sẽ làm phấn rụng ngứa hơn.

– Nếu bị ngứa thì có thể dùng cồn hoặc nước hoa.

– Không nên sử dụng hóa chất diệt côn trùng vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

– Thiêu thân rất dễ chết, chỉ cần dụ ra chỗ vắng là được.

– Mùa này, ra đường nên đeo kính và đeo khẩu trang để không bị các con côn trùng nhỏ bay vào mắt.

 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042