4 Sai lầm trên máy tập chạy bộ bạn đang mắc

Những sai lầm phổ biến trên máy tập chạy bộ

Máy tập chạy bộ là động lực giúp bạn đi bộ, chạy bộ thể dục mỗi ngày. Nó mang lại nhiều lợi ích cho người tập cũng như hạn chế tối đa những trấn thương cho cơ khớp chân. Nhưng, vì thế mà nhiều người quá xem nhẹ việc tập may tap chay bo đúng cách, họ thường không tìm hiểu kỹ máy trước khi sử dụng. Điều này dẫn đến nguyên nhân mắc phải những sai lầm khi chạy.

Dưới đây là liệt kê những sai lầm ngớ ngẩn khi tập máy chạy bộ tại nhà mà bạn thường làm mỗi ngày.

Máy chạy bộ điện Kaitashi K-2.

Khách hàng ở Nghê An mua máy chạy bộ điện Kaitashi K-2 tại Tài Phát.

  1. Đi sai cỡ giày, mặc sai quần áo khi tập máy tập chạy bộ

Chạy bộ trên máy tập chạy bộ không phải là lúc trình diễn thời trang. Vì vậy mà bạn không nên chọn những bộ trang phục mang tính chất thời trang mà hãy chọn những trang phục mang tính chất thể thao.

  • Giày tập phải ôm chân vừa vặn thấm hút mồ hôi dễ dàng và đặc biệt không được có đế quá cao. (Nghiêm cấm các bạn nữ sử dụng giày đinh hay giày cao gót khi đi và chạy bộ trên may chay bo dien gia dinh).
  • Quần áo tùy vào thời tiết, mùa hè nên chọn bộ thể thao thoáng mát dễ thấm mồ hôi. Mùa đông nên chọn bộ gió nỉ thoải mái khi tập máy chạy bộ điện tại nhà để đảm bảo an toàn.

Sử dụng trang thiết bị phù hợp với mình cũng như với mọi hoạt động vận động là cách kéo dài thời gian tập tốt nhất.

2. Mắt nhìn chằm chằm vào đôi chân khi chạy bộ

Chạy bộ trên máy tập chạy bộ mà mắt nhìn vào mũi bàn chân sẽ khiến cơ thể mắt cân bằng, làm căng thẳng đầu óc, mỏi cổ và đặc biệt ảnh hưởng không tốt tới cột sống. Vì vậy mà khi chạy bộ trên máy chạy bộ gia đình bạn nên nhìn thẳng về phía trước thay vì nhìn chằm chằm vào đôi chân nhé.

3. Đáp chân xuống băng tải

Chạy bộ đúng cách trên máy tập chạy bộ.

Đáp chân xuống băng tải máy tập chạy bộ bằng nửa bàn chân trước.

Khi đáp đôi chân của bạn xuống băng tải sai cách cũng là sai lầm phổ biến mà bất kỳ ai khi tập máy tập chạy bộ đa năng cũng hay mắc phải. Thực tế, các chuyên gia khẳng định rằng chạy bộ khi đáp xuống băng chạy bằng nửa bàn chân trước là đúng kỹ thuật. Nhưng phần đa mọi người đều không biết và không thực hiện điều đó. Mà đáp bằng nửa bàn chân sau và cả bàn chân nên nguy cơ đau chân, trẹo chân thường cao hơn.

4. Sải bước chạy bộ quá dài

Sải bước chân dài khi chạy bộ trên máy tập chạy bộ làm đốt cháy calo nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu sải bước “quá” dài thì bạn nên suy nghĩ lại vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe làm mất sức và tăng nguy cơ chấn thương cho bạn đấy.

Tham khảo: Địa điểm bán máy chạy bộ .

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042